Giải Pháp Phủ Sóng di động Cho Tòa Nhà

1. Hệ thống phủ sóng (IBS) là gì?

Hệ thống phủ sóng di động trong toà nhà là hệ thống tiếp sóng ĐTDĐ cho toàn bộ khu vực không có sóng bên trong tòa nhà nhằm giúp khách hàng và cư dân đang sinh sống và làm việc trong tòa nhà sử dụng được dịch vụ gọi điện thoại di động, 3G, 4G mà không bị rớt cuộc gọi hoặc bị mất sóng bất chợt, đặt biệt là khu vực các tầng cao từ tầng 15 trở lên, dưới tầng hầm và bên trong thang máy.

Mô hình lắp đặt thiết bị:

Mục tiêu:

Đảm bảo vùng phủ sóng phủ kín 100% diện tích sàn bên trong tòa nhà nhằm giữ cuộc goi của khách hàng không bị chuyển giao liên tục giữa các trạm sóng, đảm bào cuộc gọi luôn trong tình trạng chất lượng tốt nhất.

Đảm bảo hệ thống phải đáp ứng được băng thông và dung lượng phục vụ số lượng thuê bao nhiều với tấn suất sử dụng lớn.

Đảm bảo được công nghệ: 2G, 3G, 4G, … theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mô hình hệ thống phủ sóng di động trong tòa nhà(IBS)

2. Vì sao cần phải có hệ thống IBS cho các tòa nhà cao tầng

Như chúng ta đã biết, việc phủ sóng di động được cung cáp bởi các trạm Marco ngoài trời. Tuy nhiên, tín hiệu do các trạm ngoài cung cấp khi truyền vào trong các toà nhà cao tầng gặp phải rất nhiều khó khăn. Cụ thể:

Về vùng phủ sóng: Thông thường tại hầu hết các khu vực trong nhà khi chưa được phủ sóng bởi hệ thống IBS thì mức tín hiệu trong các toà nhà thường rất kém, nhiều khu vực tín hiệu rất yếu, thậm chí không có.

Về dung lượng: Do dung lượng các thuê bao trong nhà vượt quá dung lượng do các trạm Marco có thể cung cấp nên cần phải giảm tải cho các trạm này

Về chất lượng tín hiệu: thường không tốt do ảnh hưởng của giao thoa cũng như hiện tượng chuyển giao giữa các cell liền kề xung quanh toà nhà.

Quá trình truyền sóng trong nhà là một quá trình rất phức tạp và khó khăn nên vấn đề cấp thiết đặt ra là cần thiết lập một vùng phủ sóng tối ưu cho các toà nhà bằng cách xây dựng hệ thống IBS, đáp ứng nguyện vọng của Chủ đầu tư và cư dân sinh sống làm việc trong tòa nhà và nâng cao chất lượng dịch vụ mạng của các nhà cung cấp dịch vụ di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *