Giải pháp hạ tầng viễn thông đa dịch vụ

TỔNG QUAN

Hạ tầng mạng viễn thông được tạo nên từ rất nhiều thành phần và thiết bị khác nhau. Các thiết bị hạ tầng viễn thông hay còn có thể hiểu đơn giản là các thiết bị cần có trong kết nối Internet, Điện thoại, Truyền hình, … Trong đó mỗi bộ phận và thiết bị đều có nhiệm vụ khác nhau không thể thay thế. Và những bộ phận và thiết bị trong hạ tầng mạng viễn thông chủ yếu như sau:

  • Các hệ thống máy chủ, máy trạm: Một hạ tầng mạng viễn thông thì không thể chỉ bao gồm những thiết bị riêng lẻ mà còn phải cần tới các hệ thống máy chủ, máy trạm được đặt ở nhiều nơi khác nhau. Các hệ thống máy chủ, máy trạm này sẽ giúp thông tin trong mạng được an toàn hơn, phòng tránh những rủi ro thông tin khi một máy chủ nào đó xảy ra sự cố.
  • Các thiết bị mạng cơ bản: Đây là bộ phận gồm các hệ thống mạng máy tính được kết nối với nhau dựa trên hệ thống mạng LAN, mạng WAN. Các máy tính, các mạng này được kết nối với nhau dựa trên hệ thống cáp mạng, hệ thống thiết bị đấu nối như: Router, Switch, Hub…
  • Hệ thống lưu trữ dữ liệu: Đây là hệ thống thiết bị có vai trò cực kỳ quan trọng trong hạ tầng mạng viễn thông. Đây là kho lưu trữ thông tin khổng lồ của mạng với nhiều dạng lưu trữ dữ liệu đa dạng có thể kể tới như: DAS, NAS, SAN, iSCSI SAN … Hệ thống lưu trữ dữ liệu giống như là một kho có khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu từ các máy tính, thiết bị trong hệ thống mạng.

  • Hệ thống quản trị mạng: Đây là bộ phận bao gồm quản trị hệ thống mạng thông tin, quản trị hệ thống máy trạm, máy chủ, quản trị phần cứng phần mềm. Hay tổng quát hơn là hệ thống quản trị toàn bộ thiết bị và hoạt động của hệ thống mạng viễn thông. Đối với bất kỳ hệ thống nào thì việc quản trị và kiểm soát hoạt động là một việc vô cùng quan trọng.

  • Hạ tầng mạng: Đây là các thành phần liên quan tới cơ sở hạ tầng như các công trình xây dựng các hệ thống đường xá, giao thông phục vụ cho những mục đích cũng như nhu cầu của hệ thống hạ tầng mạng thông tin.

Giải pháp Hạ tầng mạng viễn thông đa dịch vụ là gì?

VTC Networks xây dựng giải pháp Hạ tầng mạng viễn thông đa dịch vụ – một hạ tầng mạng truyền dẫn cung cấp các đường kết nối để chuyển tải lưu lượng giữa các node mạng.
Thực tế có 2 loại: Truyền dẫn hữu tuyến và truyền dẫn vô tuyến.

– Truyền dẫn hữu tuyến sử dụng môi trường truyền dẫn thông qua cáp đồng trục, cáp quang,

– Truyền dẫn vô tuyến sử dụng môi trường truyền dẫn vô tuyến với thiết bị đầu cuối là viba SDH/PDH.

– Để đáp ứng được nhu cầu khó tính về nhu cầu khách hàng và cập nhật công nghệ hiện đại, VTC Thiết lập môt hạ tầng với MỤC TIÊU:

 

+ Xây dựng một hệ thống đa dịch vụ đa kết nối, không hạn chế về nhu cầu sử dụng

+ Tạo nhiều giá trị cộng thêm & sự thuận tiện cho khách hàng

+ Gia tăng giá trị BĐS cho các nhà đầu tư, …

Giải pháp Hạ tầng mạng viễn thông đa dịch vụ mà VTC Networks thiết lập là sản phẩm công nghệ phù hợp nhất cho các khu dự án dân cư phức hợp hiện nay. Giải pháp sẽ mang đến cho khách hàng một phương thức tối ưu về giá thành đầu tư, tiến độ triển khai và hiệu quả sử dụng.

Hệ thống Hạ tầng mạng viễn thông đa dịch vụ có chức năng tích hợp đa dịch vụ, kết nối tất cả các nhà cung cấp dịch vụ như: VNPT, Viettel, FPT, Mobifone, VinaPhone, SCTV, HTVC, VTVcab, … vào cùng một hệ thống cung cấp đến từng hộ dân trong khu dân cư và dự án cũng như Cao Ốc văn phòng.

 

Mô hình kết nối:

Toàn bộ hệ thống được xây dựng kết nối Vòng Ring, đảm bảo hoạt động liên tục trong trường hợp bị đứt cáp hoặc mất tín hiệu của một nhà mạng nào đó hệ thống vẫn duy trì hoạt động tốt.

 

Vận hành – Bảo dưỡng

Hạ tầng Hạ tầng mạng viễn thông đa dịch vụ dễ dàng vận hành và bảo dưỡng. VTC Networks thực hiện bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần và phối hợp với các nhà mạng trong việc ứng cứu sự cố, đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục 24/7.

 

Cảm ơn quý vị đã xem trang!

VTC-Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *