Giải pháp IoT cho ngành Y

Phòng dịch chủ động với giải pháp khai báo y tế, đo thân nhiệt và nhận diện khuôn mặt

Mùa dịch Corona làm thay đổi cuộc sống của hầu hết chúng ta. Rất nhiều doanh nghiệp thiệt hại nặng, người dân bị mất việc, hàng quán hay những nơi công cộng phải đóng cửa hoặc giãn cách xã hội. Ở Châu Âu, Mỹ hay Ấn Độ, Brazil những nước lớn này tình hình còn nghiêm trọng hơn, Pháp vừa áp dụng lệch toàn quốc giới nghiêm 30 ngày, Đức áp dụng chương trình giãn cách xã hội còn Czech thì gần như 1/3 dân số đang có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Thiệt hại về người là một vấn đề lớn nhưng xa hơi là nguy cơ suy thoái kinh tế nhất là ở Châu Âu.

Nhưng, nơi nào có vấn đề, nơi đó sẽ có giải pháp, con người chúng ta luôn luôn như vậy, không dễ dàng chịu bó tay trước bất cứ việc gì. Nhiều nhà sản xuất, nhà phát minh công nghệ không ngừng cải tiến và cho nghiên cứu các giải pháp hiện đại mà sau đây Eurostellar xin giới thiệu cụ thể đến Quý Đối tác và Các bạn.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KIỂM SOÁT RA VÀO KHÔNG CHẠM, TÍCH HỢP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT, CAMERA ẢNH NHIỆT VÀ KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ.

Giải pháp là hệ thống FaceID 3D Camera nhận diện khuôn mặt cao cấp của hãng MODIVISION (CHLB Đức), tích hợp camera đo thân nhiệt và hiển thị trực tiếp trên màn hình, đồng thời khách hàng có thể khai báo y tế tại chổ trên màn hình hoặc app ứng dụng.

Bên cạnh đó hệ thống kiểm soát ra vào sẽ được tích hợp và FaceID giúp tự động mở cửa, mở thang máy hoặc cho phép truy cập.

Sản phẩm được sản xuất tại Đức (Made in EU, G7) với chế độ bảo hành 24 tháng sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng và độ bền cũng như đảm bảo tuyệt đối thông tin cá nhân.

Bố trí hệ thống MODI FaceID

Lắp đặt Màn hình và camera 3D FaceID tại lối ra vào, thang máy, sảnh hoặc cửa ra vào chính. Controller sẽ tích hợp hệ thống khóa cửa, mở cửa tự động, kiểm soát thang máy và hạ tầng kiểm soát ra vào hiện tại của tòa nhà.

Thu thập dữ liệu, khuôn mặt, số tầng, số nhà hoặc địa điểm làm việc (Đối với tòa nhà văn phòng) bằng Robot đăng ký tự động MODIVISION hoặc nhập dữ liệu trực tiếp trên hệ thống. Sau đó, Server sẽ lưu trữ dữ liệu, phân tích các chỉ số trên khuôn mặt, mắt các đặc điểm nhận dạng 3D và làm căn cứ để xác nhận ra vào.

Hoạt động như thế nào?

Khi có khách truy cập vào tòa nhà, MODI FaceID (Camera 3D và ảnh nhiệt) sẽ ngay lập tức quét khuôn mặt. Quy trình nhận diện sẽ diễn ra như sau:

Trường hợp là cư dân/ nhân viên trong tòa nhà, FaceID nhận diện và so sánh với dữ liệu đã có, đo thân nhiệt phát ra, nếu nhiệt độ bình thường, FaceID sẽ kiểm tra tiếp người này đã có đeo khẩu trang chưa và yêu cầu họ đeo khẩu trang.Nếu nhiệt độ cao, FaceBar sẽ không cấp quyền truy cập và báo hiệu cho bảo vệ gần nhất để xử lý phù hợp.

Sau đó, FaceBar sẽ yêu cầu khách đưa tay và máy rửa tay và xịt rửa tay tự động cho khách. Cuối cùng, FaceBar cấp quyền truy cập cho Khách hàng.

Quy trình diễn ra trong vòng chưa đến 3 giây, chính vì vậy sẽ xử lý liên tục, đảm bảo không ùn tắt tại lối ra vào.

Trường hợp là khách vãng lai. Hệ thống FaceID sẽ nhận diện có đeo khẩu trang hay không, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế nếu như người này có thân nhiệt bình thường, mẫu khai báo y tế được hiển thị và hướng dẫn trên màn hình, khách vãn lai có thể khai báo và gửi ngay quyền yêu cầu truy cập đến Ban quản lý hoặc người thân trong tòa nhà để được xác nhận truy cập.

Sau đó, khách vãng lai được yêu cầu rửa tay tự động, cửa lập tức mở và cấp quyền truy cập cho khách này đúng theo tầng, và địa điểm cần ra vào.

Dữ liệu này sẽ được lưu trữ và đối chiếu khi cần.

Trong trường hợp, khách vãng lai không quen sử dụng, hoàn toàn có thể yêu cầu bảo vệ trợ giúp. Một hệ thống có thể đặt nhiều màn hình truy cập hoặc phân luồng khách hàng tránh việc ùn tắt tại lối ra vào.

Giải pháp này cũng có thể áp dụng cho các trung tâm thương mại, phân biệt khách VIP và khách thường, áp dụng cho ngân hàng để tự nhận diện và phân loại khách quen, áp dụng cho cửa hàng điện thoại, điện máy giúp nâng cao chất lượng dịch vụ hay áp dụng cho cơ quan hành chính để phân luồng hành chính công, giúp người dân dễ dàng tiếp cận nơi mình muốn. Đặc biệt, rất phù hợp cho bệnh viện nơi có nhiều phòng/khoa khác nhau.

Ưu điểm về công nghệ

Tốc độ quét nhanh nhất trong tất cả FaceID trên thế giới.

Quét khuôn mặt không cần dừng, không cần nhìn trực diện, không cần phải chờ đợi.

Nhận diện lên đến 20,000 ID (Tài khoản/ Khuôn mặt khác nhau)

Tự động cập nhật phần mềm, tự động gửi báo cáo định kỳ.

Phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng

Các tòa nhà văn phòng nơi có mật độ người ra vào rất đông, thường rất khó quản lý, vất vả cho đội ngũ bảo vệ. Việc kiểm tra gắt gao gây phiền hà ảnh hưởng đến độ hài lòng của Khách đến tòa nhà nhất là những Tòa nhà cao cấp, hạng A ,A+ thường là nơi tọa lạc của các Công ty Đa quốc gia, Tập đoàn tầm cỡ, khách VIP hoặc các lãnh đạo thường xuyên lui tới, họ sẽ rất không thoải mái khi phải kiểm dịch bằng thiết bị cầm tay, khai báo y tế hay trình CMND.

Bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến đầu, nơi tập trung nhiều bệnh nhân đến từ nhiều nơi, vừa qua từng là nhiều ổ dịch nghiêm trọng. Lực lượng bảo vệ hiện tại đang quá tải, việc ghi chép bằng giấy như một số bệnh viện hiện tại Từ Dũ, Chợ Rẫy rất phiền phức và không hiệu quả. Nhiều bệnh viện cho ra biện pháp đóng dấu, hay vòng đeo kiểm dịch nhưng cũng vẫn tiếp xúc gần. Thực tế nguy cơ lây bệnh vẫn có.

Sự tiện lợi khi đến khám bệnh nếu dùng hệ thống FaceID tự động, phân loại khách VIP hoặc bệnh nhân đặc biệt cũng là một tính năng hay cho khách hàng.

Tòa nhà chung cư, nơi cư dân ra vào thường xuyên, việc hạn chế tiếp xúc vật lý (Bấm nút, tay nắm cửa, quét thẻ, v.v.) là điều cần phải làm, đồng thời quản lý dễ dàng khách đến thăm mà không cần phải có bảo vệ túc trực. Bãi đổ xe chung cư cũng có thể áp dụng giải pháp kiểm soát ra vào bằng FaceID hạn chế tiếp xúc thẻ từ.

Trường học, trẻ em thường là đối tượng chưa ý thức cao về việc phòng tránh dịch, các em vui chơi sinh hoạt sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với đối tượng có mầm bệnh. Việc kiểm soát chặt chẽ ngay từ cổng ra vào, giúp cho khả năng lây nhiễm thấp hơn, đồng thời kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh cho học sinh và giáo viên.

Khách sạn, resort là nơi có rất nhiều khách vãn lai, việc trang bị hệ thống kiểm soát ra vòa đơn thuần là không thể và rất bất tiện, khách hàng có thể quên, mất thẻ hoặc kẻ gian dễ dàng trà trộm. Bảo vệ an ninh cho Khách sạn,resort là một áp lực lớn. Việc mất cắp dù chỉ một, sẽ gây ra xáo trộn và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của khách sạn. Đặc biệt trong mùa dịch, sự cố lây nhiễm sẽ cực kỳ nghiêm trọng cho bất kỳ khách sạn hay khu vực du lịch nào. Chính vì vậy, giải pháp kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt tích hợp camera ảnh nhiệt sẽ loại bỏ những rủi ro trên đồng thời quá trình đăng ký cực kỳ nhanh chóng, phù hợp với các khách sạn cao cấp, nâng tầm dịch vụ và trải nghiệm của khách.

Ngân hàng, bên cạnh việc đảm bảo an ninh, việc phát hiện và cách ly ngay những trường hợp sốt cao và nhận diện khách hàng VIP để đưa ra dịch vụ tốt hơn. Đồng thời ứng dụng trong việc xếp số khách hàng và phân luồng dịch vụ, giúp tiết kiệm nhân lực và nâng cao độ chuyên nghiệp cho Ngân hàng nhất là những ngân hàng thương mại.

Siêu thị là khu vực vô cùng cần thiết phải lắp đặt với số lượng người ra vào đông đúc, khó xác định cũng như việc khai báo y tế bằng giấy hay nhập liệu phần mềm gần như không thể vì sẽ rất mất thời gian. Chính vì vậy, sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tích hợp phân tích hành vi khách hàng để đưa ra những chính sách dịch vụ khách hàng phù hợp là một điều rất quan trọng.

Cơ quan hành chính công, ủy ban, trụ sở ban ngành. Nhận diện khuôn mặt, không tiếp xúc là một giải pháp công nghệ cho trong thời đại bình thường mới này. Ủy ban được trang bị các hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp xác định nhanh chóng truy cập của người dân, hỗ trợ đăng ký phân luồng dịch vụ hành chính cũng như xác định đối tượng khả nghi, đảm bảo an toàn cho các cấp lãnh đạo và cán bộ công chức trong cơ quan cũng là một việc quan trọng. Ngoài ra, tích hợp camera đo thân nhiệt và rửa tay tự động sẽ là biện pháp hay trong mùa dịch này.

Về MODIVISION

Modivision là nhà sản xuất thiết bị và phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt đến từ Cộng hòa Liên Bang Đức với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tại Đức, đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu và Thế giới, giải pháp nhận diện của MODIVISION được công nhận là giải pháp tiên tiến và có tốc độ nhanh nhất hiện tại. MODIVISION tự hào cung cấp giải pháp cho hơn 80 quốc gia và phục vụ các khách hàng lớn như hàng không, công nghệ, cơ quan chính phủ và nhiều công trình dân sự.

Giải pháp của chúng tôi sẽ tùy biến và điều chỉnh cho phù hợp với từng Đối tượng khách hàng và dự án khác nhau nhằm tối ưu hóa chi phí, đảm bảo chặt chẽ giải pháp, không có lỗ hỏng an ninh cũng như tránh lãng phí hoặc đầu tư quá mức cần thiết.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài, xin hãy like và share thông tin này nhé.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn,

VTC Networks technology JSC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *