Smart Lock – Smart Door (Khóa thông minh) là loại khóa được thiết kế để cải thiện tính tiện dụng và an ninh của hệ thống khóa truyền thống. Thay vì sử dụng chìa khóa vật lý để mở khóa, khóa thông minh sử dụng công nghệ điện tử để cho phép người dùng mở khóa bằng cách sử dụng một thiết bị điện tử hoặc các phương thức xác thực khác.

Các tính năng của khóa thông minh bao gồm:

  1. Mở khóa bằng smartphone: Một số khóa thông minh cho phép người dùng mở khóa bằng smartphone của mình. Người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng điện thoại để mở khóa hoặc quản lý các quyền truy cập khác.
  2. Mở khóa bằng mã số: Khóa thông minh cũng có thể được mở khóa bằng cách nhập mã số trên bàn phím của khóa.
  3. Xác thực bằng vân tay: Một số khóa thông minh cung cấp tính năng xác thực bằng vân tay, giúp tăng cường tính bảo mật.
  4. Quản lý từ xa: Khóa thông minh cho phép người dùng quản lý các quyền truy cập từ xa, bao gồm cấp quyền truy cập cho khách, gia đình hoặc nhân viên.
  5. Ghi nhật ký sử dụng: Một số khóa thông minh có tính năng ghi nhật ký sử dụng, giúp người dùng biết được ai đã mở khóa và khi nào.

Ưu điểm nổi bật của Smart Lock – Smart Door (khóa thông mình) là AN NINH VÀ BẢO MẬT rất cao, có thể quản lý quyền truy cập và rất thuận tiện trong việc sử dụng. Tuy nhiên, một số hạn chế bao gồm chi phí đắt đỏ, tùy thuộc vào công nghệ và tính năng, duy trì nguồn điện để Khóa có thể hoạt động 24/24 và có thể bị tấn công bởi các hacker (khả năng này rất thấp).